Cách nhận biết sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc – Ananakorea.com

Ngày nay nhu cầu sử dụng Nhân Sâm của người dân càng nhiều, do lối sống được nâng cao, mọi người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Tuy nhiên, nhiều cá nhân lợi dụng việc này để trục lợi cho bản thân, đem ra thị trường những sản phẩm sâm kém chất lượng, sâm chưa đủ tuổi, sâm Trung Quốc, nói sai giá trị thật của sâm.
Dựa vào 1 vài đặc điểm nhận biết bên ngoài sẽ giúp mọi người phân biệt nhân sâm đủ tuổi và sâm ít tuổi, sâm đủ dưỡng chất hay không, có chuẩn sâm Hàn Quốc hay không?

1. Dựa vào hình dáng chân của củ Nhân Sâm:
Phần chân của sâm hàn quốc 6 năm tuổi thường to, rắn chắc và nhìn bằng mắt có thể phân biệt rõ ràng với các rễ sâm phụ bên cạnh. Bên cạnh những rễ sâm chính này còn có thể có nhiều rễ sâm phụ.

2. Dựa vào đốt rễ của Sâm:
Phân biệt nhân sâm thật giả dựa vào cốt rễ của nhân sâm. Sâm thuộc họ thực vật, nên số năm tuổi của nhân sâm được thể hiện bằng số đốt trên rễ.
Từ chân củ sinh ra thêm 1 đốt nghĩa là sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi, 5 đốt là 6 năm tuổi…

3. Dựa vào cách đếm đốt đầu củ sâm:
Các chuyên gia khi xác định số năm tuổi củ sâm thường nhìn vào các đốt phần đầu củ sâm. Cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm lại sinh thêm một đốt, tuy nhiên phần đốt mọc thêm của năm sau không phải sinh tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện, vì vậy có thể dễ dàng đếm được số đốt đầu củ sâm. Do càng nhiều năm thì thân củ càng to ra nên có thể sẽ che mất 1- 2 đốt đầu tiên. Vì vậy, sâm 4 năm tuổi là 2 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên…

4. Dựa vào phần đầu củ sâm:
Nếu là sâm 6 năm tuổi thì kích thước đầu và kích thước thân củ gần bằng nhau. Nhìn đầu củ sâm nếu bị thối một phần cũng có thể biết được do chất lượng trồng kém. Vì vậy, để người mua không nhận biết được năm tuổi qua kích thước đầu củ sâm hay phát hiện ra sâm trồng kém chất lượng, có một số người bán đã cố tình cắt bớt một phần đầu củ sâm.

5. Dựa vào vòng vân trong ruột củ để phân biệt sâm thật giả:
Muốn xác định độ tuổi sâm bằng cách này, dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2 hoặc 3cm, chờ khoảng 5 phút lấy đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ dòng nhựa từ củ sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên. Tuy nhiên, cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ). Sâm 6 năm là có 5 đường vân. Đối với sâm trồng từ quá 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục do đó các thành phần bổ dưỡng trong sâm cũng bị giảm đáng kể.


Phân biệt nhân sâm dựa vào vòng vân trong ruột sâm

SHOP NHÂN SÂM KOREA
Bài viết liên quan:
1. Công dụng của nhân sâm là gì ? – Ananakorea.com
2. Nhân sâm Hàn Quốc đắt như thế nào?
3. Làm hồng sâm mật ong tại nhà đơn giản – Ananakorea.com
4. Cách làm bột nhân sâm tại nhà đơn giản – Ananakorea.com

📢 MỌI THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ:
☎️ HL/Zalo: 093.727.0916 – 0903.605.505
☎️ Hotline KR: +82 10-7287-1304
🌐 Page: https://www.facebook.com/anananhansamkorea
🎎 Website: https://www.ananakorea.com
🏩 Address: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, HCM

Add your comment

Đa dạng mặt hàng

Hàng chính hãng 100%

Free ship > 500k